May đồng phục công sở tại Biên Hòa-Đồng Nai: Nên chọn may theo số đo hay may theo size?

Rất nhiều khách hàng của các công ty cần may đồng phục cho công sở, văn phòng tại Đồng Nai đến gặp trực tiếp tôi tư vấn về đồng phục đều phàn nàn rằng: cty họ may đo nhưng sao không lần nào vừa vặn theo số đo của từng người, thậm chí còn sai số rất nhiều, và thường bị rộng. Vậy nguyên nhân là gì?

sơmi công sở biên hòa đồng nai

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đồng phục, tôi xin phân tích các nguyên nhân của vấn đề, từ đó đưa ra giải pháp khắc phục tình trạng này.

May đo là gì? Là người thợ may sẽ đo số đo của từng người, cắt từng áo riêng lẽ theo số đo đó và may thành phẩm.

Do là may lẻ nên chi phí về thời gian và công sức rất nhiều, người thợ may đòi hỏi phải có kinh nghiệm và tay nghề rất cao. Vì thế 1 sản phẩm may đo giá rất cao, có thể cao hơn gấp đôi so với may size.

May đo có ưu điểm là vừa cho tất cả mọi người, kể cả những người có số đặc biệt, nhưng giá thành cao và thời gian hoàn thành lâu.

May size? là may theo thông số cố định đã có sẵn, do vậy nó không phụ thuộc vào tay nghề người đo, sản phẩm đẹp hay không phụ thuộc vào form và đường chỉ may.

Vậy vấn đề may đo nhưng vẫn không vừa vặn mà các công ty gặp phải là gì?

+ Tay nghề người may kém. vì 1 cty hay cơ sở may đồng phục thường thì chỉ người làm chủ là có đủ khả năng và tay nghề may đo đẹp, còn nhân viên thì thường không đủ khả năng này, vì những người có tay nghề may đo tốt thì không bao giờ đi làm thêu cho người khác.

+ Nhận may đo và lấy số đo nhưng không phải là may đo. lúc đó người nhận làm đồng phục tới lấy số đo sau đó về mước vào size và may theo size. Trường hợp này dễ nhận thấy nhất là giá may đo chỉ cao hơn may size rất ít, hay áo thành phẩm thường rộng hơn so với so đo (vì rộng cho an toàn và sửa được).

Qua đó cho thấy, vấn đề may đo đồng phục với số lượng lớn là vấn đề rất khó khăn, không 1 công ty may mặc nào lớn mà nhận may đo được, cty càng lớn càng không thể thực hiện chuyện này.  May đo chỉ thích hợp với số lượng ít và chịu giá thành cao. Muốn có 1 sp may đo đẹp thì bạn phài chọn nhà may thật uy tín, giá rất cao, nếu không bạn chọn may theo size cho an toàn và đúng đồng tiền mình bỏ ra.

Vậy giải pháp sẽ là may size.

- Với nam: thì vấn đề thật đơn giản, chỉ cần 1 bộ thử size tương tự áo của Viettien sẽ vừa cho tất cả quý ông, cả cả các bác bụng “bia”.

- Với nữ: Chúng tôi đã chọn lọc và thiết kế 1 bộ size chuẩn, với form dáng rất gọn gàng, đồng thời cũng rất dễ mặc cho phần lớn các bạn nữ, trường hợp số đo đặc biệt (rất ít) thì chúng tôi cung cấp vải với giá gốc, các bạn có thể lấy về may đo tại các nhà may lớn, số tiền phụ trội do phải may đo 1 số ít so với số tiền chênh lệch giữa  may size va may đo thì khách hàng vẫn có lợi rất nhiều.

quần tay công sở đồng nai biên hòa

Đây là giải an toàn và công bằng cho khách hàng, quý khách bỏ tiền đúng với giá trị của nó, người thử size đã chọn sẽ chắc chắn vừa như ý. Và người đặt áo cũng không bị mang tiếng chê trách khi “ làm dâu trăm họ”.

Với chút ít kinh nghiệm trong nghề nghiệp làm đồng phục, hi vọng các bạn sẽ tìm ra giải pháp đúng đắn nhất trong việc làm đồng phục

Trân trọng cảm ơn!

16/10/2015 - Cty TNHH Thời Trang Hải Nguyễn Vina