MAY ĐỒNG PHỤC Ở ĐỒNG NAI: NÊN CHỌN IN HAY THÊU

 

In hay thêu trên đồng phục phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng, nhiệm vụ của nhà sản xuất đồng phục là tư vấn cho khách hàng sao cho phù hợp với từng loại đồng phục, phù hợp với tiêu chí mà khách hàng đề xuất.

Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn 1 trong 2 cách trên chúng ta nên biết trước ưu và nhược điểm của từng loại.

1. IN:

+ Ưu điểm: rẻ, có thể in hình to, có thể in các họa tiếp phức tạp, nhỏ

+ Nhược điểm: kém bền hơn thêu, hình in hay bị rạn nứt hay bong tróc ( phụ thuộc lớn vào chất lượng mực in), không sang trọng bằng thêu.

2. THÊU:

+ Ưu điểm: Bền, sang trọng, không bị phai màu, không bị nứt nẻ bong tróc

+ Nhược điểm: giá cao, không thêu được họa tiết nhỏ, không phù hợp thêu hình lớn trên áo.

Từ các thông tin trên chúng ta có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bộ đồng phục của mình.

Khi may áo somi, hay áo chỉ thêu logo nhỏ ngực áo thì ta nên lựa chọn phương án thêu, vì sẽ cho chiếc áo sự sang trọng, độ bền, và giá cả không chênh lệch so với in.

Nếu cần cần thể hiện nhiều chữ hay hình trên áo thì chúng ta nên in, vì mếu thêu giá sẽ rất cao, và thêu sẽ làm vùng thêu bị cứng sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người mặc.

Ngày nay rất có nhiều kênh thông tin để mọi người biết đến doanh nghiệp mình, chúng ta không nhất thiết phải quảng bá trên áo của công nhân, vì kênh quảng cáo này không hiệu quả và làm xấu chiếc áo.

Vì vậy không cần in lớn trên áo, mà chọn thêu logo nhỏ ngực áo là phương án tốt nhất cho khách hàng, là cách để có chiếc áo bền hơn, đẹp hơn.

Phương án thêu áo được hầu hết các cty Nhật, Hàn, Châu Âu lựa chọn, và chúng tôi cũng đề xuất cách này với khách hàng của mình.

Nguyễn Thanh Hải

24.05.2018 / Hải Nguyễn Vina